Tin tức kinh tế

 

Được đánh giá là động lực đẩy giá bitcoin trong thời gian qua, vận mệnh của tether đang là mối quan tâm lớn hơn bao giờ hết của các nhà đầu tư tiền số.

 Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chính thức được thành lập theo Nghị quyết 09 mới được Chính phủ ban hành.

Việc VN-Index hầu như không tiến triển cao hơn trong tuần qua đã khiến các chuyên gia trở nên thận trọng hơn...

 Từ tháng 02/2018, một số chính sách mới của Chính phủ sẽ có hiệu lực, bao gồm các quy định mới về thuế giá trị gia tăng và quy định bảo đảm kinh phí hoạt động của bảo hiểm xã hội.

 Theo nhận định của Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, năm 2018, thị trường bất động sản nhìn chung sẽ dẫn đầu nhu cầu đầu tư. Tuy nhiên, ở các phân khúc khác nhau sẽ đón nhận những chuyển biến riêng biệt, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý chọn lựa của nhà đầu tư.

 Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1-2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 98.300 tỉ đồng.

 (TBKTSG) - Bước sang năm nay 2018, chi phí thuế của nhiều doanh nghiệp sẽ tăng lên khi nhiều khoản chi phí để xác định thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã được điều chỉnh từ năm 2017 và bắt đầu phát huy tác dụng.

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT trân trọng giới thiệu đến quý thành viên lịch nộp các loại tờ khai thuế, lệ phí môn bài năm 2018 đối với doanh nghiệp. 


Môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2018 sẽ cải thiện những điểm mấu chốt gì? Chi phí kinh doanh sẽ được cắt giảm ở những thủ tục nào, bắt đầu từ khi nào, thực hiện ra sao? Thứ hạng 68/190 trong Bảng xếp hạng Doing Business 2018 của Ngân hàng Thế giới (WB) có thể cải thiện tiếp sau 14 bậc thăng hạng năm qua? Có thể xác định mục tiêu môi trường kinh doanh Việt Nam đứng ở vị trí 50-60/190 hay không?...

 Thị trường mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam vẫn đang bùng nổ, mang lại nhiều cơ hội cho cả người mua lẫn người bán. Nhưng câu hỏi đặt ra là, nên bỏ tiền thâu tóm doanh nghiệp để nắm quyền điều hành hay chỉ đầu tư tài chính? Một câu hỏi không dễ trả lời, nhất là với các doanh nghiệp gia đình.

 Tín dụng bất động sản giảm khá mạnh theo thống kê, song trên thực tế, các dự án mới vẫn đang ùn ùn triển khai với tỷ lệ vốn tự có rất khiêm tốn của chủ đầu tư.

 Tín dụng bất động sản giảm khá mạnh theo thống kê, song trên thực tế, các dự án mới vẫn đang ùn ùn triển khai với tỷ lệ vốn tự có rất khiêm tốn của chủ đầu tư.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang được chuyển hướng dựa vào tăng chất lượng, thay vì tăng về số lượng như những năm trước đó. Yếu tố đầu vào là vốn và lao động đang được sử dụng hiệu quả hơn trong việc tạo ra kết quả đầu ra.

Các luật thuế được sửa đổi bao gồm Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT); thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế thu nhập cá nhân; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế tài nguyên và thuế xuất khẩu, nhập khẩu.

(TCT online) - Ngày 24/11 tại TP HCM, Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C tổ chức hội nghị phổ biến chính sách về quản lý thuế đối với hoạt động giao dịch liên kết và chống chuyển giá cho 200 DN  trên địa bàn.

 On 24 November 2017, A&C Auditing and Consulting Co., Ltd. held a seminar to inform 200 enterprises in HCMC of tax policy on associated transactions and anti-transfer pricing.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ngày 16/11, đại biểu Đặng Hoàng Tuấn (Long An) đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề thất thu thuế.

 Những cổ phiếu lớn đang cao nhất lịch sử phải kể đến như VIC của Vingroup, VNM của Vinamilk, VJC của VietJetAir, MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, KDH của Khang Điền, VCB của Ngân hàng Vietcombank hay PNJ của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

 Cùng với tăng trưởng về kết quả kinh doanh, lượng hàng tồn kho trong 9 tháng của các doanh nghiệp cũng tăng 28%, đạt 28.330 tỷ đồng. Hòa Phát có mức tồn kho cao nhất với 11.120 tỷ đồng.

 Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, về lâu dài sẽ yêu cầu các doanh nghiệp đơn vị, kể cả Facebook có hiện diện thương mại tại Việt Nam để kê khai, ủy quyền nộp thuế

 Thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018.

 Tại hội thảo “Ngân hàng & Fintech: Cơ hội & Thách thức” diễn ra mới đây, các chuyên gia nhận định việc hợp tác giữa ngân hàng và các doanh nghiệp Fintech và một xu hướng tất yếu và cần một hành lang pháp lý vững chắc ngay từ đầu để hai bên cùng phát triển.

 Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 0,51 điểm (0,06%) lên 881,41 điểm; Hnx-Index tăng 0,05 điểm (0,04%) lên 107,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,16 điểm (0,3%) lên 52,82 điểm.

 Tính đến hết 10 tháng năm 2017, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 346,54 tỷ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, tổng trị giá xuất khẩu đạt 174,55 tỷ USD - tăng 21,3% và tổng trị giá nhập khẩu đạt 171,99 tỷ USD - tăng 21,6%

 Bộ Tài Nguyên và Môi trường kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo tổ chức thực hiện việc rà soát, đo đạc, phê duyệt phương án sử dụng đất, lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ký hợp đồng thuê đất cho các doanh nghiệp; xử lý các trường hợp cho thuê, cho mượn, lấn chiếm, tranh chấp, liên doanh liên kết, hợp tác đầu tư và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai; lập phương án quy hoạch, kế hoạch quản lý, sử dụng đất của các công ty nông lâm nghiệp