new-detail

Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5 (viết tắt của “Employment Base Fifth”) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư. Chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của nhiều địa phương ở Mỹ.

Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5 (viết tắt của “Employment Base Fifth”) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư. Chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của nhiều địa phương ở Mỹ. Năm 2003, Chính phủ Hoa Kỳ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bắt nguồn từ nhu cầu cho con cái và gia đình được sinh sống, học tập và làm việc trong môi trường phát triển tốt nhất, những nhà đầu tư Việt Nam ngày càng quan tâm tới chương trình Đầu tư định cư EB-5. Theo thống kê cơ bản năm tài chính 2018, Việt Nam đứng vị trí thứ 2 về số nhà đầu tư EB-5, với tổng số 678 Visa đã phát hành, tính đến ngày 30/9/2018. Đây là năm thứ 4, Việt Nam tiếp tục chiếm vị trí thứ 2 về số lượng Nhà đầu tư định cư Mỹ EB-5 trên toàn thế giới - chỉ xếp sau Trung Quốc.

Nắm bắt nhu cầu trên của thị trường Việt Nam, Baker Tilly A&C đã bắt tay hợp tác với Baker Tilly Capital (Mỹ) nhằm phát triển dịch vụ tư vấn định cư tiềm năng này. Ngày 14/6/2017, ông Tom Holter, Phó Giám đốc quản lý mảng đầu tư định cư EB-5 của Baker Tilly Capital tại Mỹ, đã đến và hoàn thành việc ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dịch vụ đầu tư định cư EB-5 cùng Baker Tilly A&C. Theo đó, Baker Tilly A&C sẽ đảm nhận việc tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn cho nhà đầu tư về các dự án Đầu tư định cư Mỹ EB-5, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư về quy trình nộp hồ sơ, đồng thời hỗ trợ trong việc chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây.


main
NGUYỄN NGỌC THÀNH

Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tư vấn và Đào tạo

Tel: (84-28) 5472.972

Email
main
NGUYỄN BẢO ANH

Chủ nhiệm Tư vấn Cao cấp

Tel: (84-28) 35.472.972

Email
goBack