Thông tin thị trường

new

Chính thức thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chính thức được thành lập theo Nghị quyết 09 mới được Chính phủ ban hành.

new

Những điều cần biết về Tether - đồng tiền số đứng sau 48,8% động lực tăng giá của bitcoin

Được đánh giá là động lực đẩy giá bitcoin trong thời gian qua, vận mệnh của tether đang là mối quan tâm lớn hơn bao giờ hết của các nhà đầu tư tiền số.

new

Xu thế dòng tiền: Cần động lực mới?

Việc VN-Index hầu như không tiến triển cao hơn trong tuần qua đã khiến các chuyên gia trở nên thận trọng hơn...

new

Chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 02/2018

Từ tháng 02/2018, một số chính sách mới của Chính phủ sẽ có hiệu lực, bao gồm các quy định mới về thuế giá trị gia tăng và quy định bảo đảm kinh phí hoạt động của bảo hiểm xã hội.

new

Bất động sản tiếp tục là kênh hút đầu tư

Trong loạt dự án mới được bung ra thị trường gần đây đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới mẻ, nhận tín hiệu tốt từ nhà đầu tư bởi có khả năng hút khách cao và đem đến lợi nhuận cho họ...

new

DN bán buôn, bán lẻ ngừng hoạt động nhiều nhất

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1-2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 98.300 tỉ đồng.

new

Năm 2018, chi phí thuế tăng thêm

(TBKTSG) - Bước sang năm nay 2018, chi phí thuế của nhiều doanh nghiệp sẽ tăng lên khi nhiều khoản chi phí để xác định thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã được điều chỉnh từ năm 2017 và bắt đầu phát huy tác dụng. Chi phí thuế tăng

new

Lịch nộp các loại tờ khai thuế năm 2018 đối với doanh nghiệp

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT trân trọng giới thiệu đến quý thành viên lịch nộp các loại tờ khai thuế, lệ phí môn bài năm 2018 đối với doanh nghiệp.

new

Môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2018 sẽ cải thiện những điểm mấu chốt gì?

Môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2018 sẽ cải thiện những điểm mấu chốt gì? Chi phí kinh doanh sẽ được cắt giảm ở những thủ tục nào, bắt đầu từ khi nào, thực hiện ra sao? Thứ hạng 68/190 trong Bảng xếp hạng Doing Business 2018 của Ngân hàng Thế giới (WB) có thể cải thiện tiếp sau 14 bậc thăng hạng năm qua? Có thể xác định mục tiêu môi trường kinh doanh Việt Nam đứng ở vị trí 50-60/190 hay không?...

new

Hợp tác Bancassurance để bắt nhịp với xu thế toàn cầu

Bancassurance (mô hình liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng) là xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường Việt Nam và đem lại lợi ích cho các bên tham gia.

new

Du lịch càng phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng càng hưởng lợi

Sự thành công của du lịch chính là đòn bẩy để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu thị trường...

new

Hóc búa bài toán đầu tư tài chính hay thâu tóm

Thị trường mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam vẫn đang bùng nổ, mang lại nhiều cơ hội cho cả người mua lẫn người bán. Nhưng câu hỏi đặt ra là, nên bỏ tiền thâu tóm doanh nghiệp để nắm quyền điều hành hay chỉ đầu tư tài chính? Một câu hỏi không dễ trả lời, nhất là với các doanh nghiệp gia đình.

new

Dòng tiền vẫn luồn lách, chảy mạnh vào bất động sản

Tín dụng bất động sản giảm khá mạnh theo thống kê, song trên thực tế, các dự án mới vẫn đang ùn ùn triển khai với tỷ lệ vốn tự có rất khiêm tốn của chủ đầu tư.

new

Không chỉ có mức tăng trưởng GDP ngoạn mục trong năm 2017, đây là một tin vui khác của kinh tế Việt Nam

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang được chuyển hướng dựa vào tăng chất lượng, thay vì tăng về số lượng như những năm trước đó. Yếu tố đầu vào là vốn và lao động đang được sử dụng hiệu quả hơn trong việc tạo ra kết quả đầu ra.

new

Đề xuất tăng thuế GTGT: Bộ Tài chính lùi một bước

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế gửi Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Chính phủ.

new

Bộ Tài chính bỏ đề xuất đánh thuế VAT chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trong dự thảo các luật về thuế sửa đổi, Bộ Tài chính bỏ đề xuất đánh thuế VAT sang tên sổ đỏ...

new

Giá dầu thế giới đạt mức cao nhất từ năm 2015

Từ đầu tháng 12 đến nay, giá dầu thô đã tăng hơn 10%...

new

Trung Quốc giờ không còn là công xưởng của thế giới”

“Giờ đây có rất nhiều thứ đang được sáng tạo ra ở Trung Quốc, thay vì nước này chỉ là một công xưởng sản xuất như trước kia”, ngân hàng UBS nhận định...

new

Giá vàng miếng trái chiều thế giới, USD tự do tiếp tục giảm

Giá vàng miếng trong nước hiện chỉ còn chênh giá thế giới khoảng 500.000 đồng/lượng...

new

Gần 127.000 doanh nghiệp “chào đời” trong năm 2017, lập kỷ lục mới

Năm 2017 có 126.859 doanh nghiệp thành lập mới, vuợt qua kỷ lục cao chưa từng có năm 2016 đạt được là 110.100 doanh nghiệp.

goBack