Thông tin thị trường

Cập nhật những thông tin mới nhất của Thị trường kinh doanh tại Việt Nam và trên thế giới

new

Nâng tiêu chí doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu lao động

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài phải có 100% vốn góp của nhà đầu tư trong nước, vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng trở lên

new

Chính thức khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Chiều 9/12, lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

new

Không ép NLĐ dùng lương để mua hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp

Quốc hội khóa XIV vừa chính thức thông qua Bộ Luật Lao động 2019, thay thế cho Bộ Luật Lao động 2012 hiện nay. Trong đó, rất nhiều quy định mới liên quan đến lương, thưởng của người lao động (NLĐ) được đề cập đến trong Bộ luật này.

new

Người Việt mua gì trên Internet nhiều nhất trong năm qua?

Năm 2018, thương mại điện tử ở Việt Nam đã có sự tăng trưởng lớn so với năm 2017 ở cả giá trị giao dịch, số lượng người dùng.

new

Bức tranh doanh nghiệp 9 tháng đầu năm 2019: Nhiều tin tốt, nhưng năng lực cạnh tranh vẫn là thách thức

Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam vừa có thêm tín hiệu tích cực về số lượng doanh nghiệp thành lập mới. Nhưng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp vẫn đang là vấn đề phải tiếp tục được bàn tới.

new

Luật Quản lý thuế sửa đổi: Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính thuế

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) số 38/2019/QH14 có nhiều điểm mới trên mọi lĩnh vực quản lý thuế. Trong đó, những quy định mới về các thủ tục hành chính thuế thể hiện rõ nét

new

Việt Nam có thêm 2 ngành hàng xuất khẩu 10 tỷ USD

Hai mặt hàng mới gia nhập "câu lạc bộ" xuất khẩu 10 tỷ USD của Việt Nam là giày dép và máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng.

new

VCCI điểm mặt 20 chồng chéo, xung đột trong lĩnh vực nhà ở, đất đai…

Phòng Thương mại và Công ngiệp Việt Nam (VCCI) vừa gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo nhanh về sự chồng chéo trong các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đấu thầu.

new

Chính phủ đồng ý với đề xuất giảm thuế cho doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất áp mức thuế thu nhập doanh nghiệp cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa xuống còn 15-17%, thay vì mức 20% như hiện nay.

new

Hai rủi ro lớn nhất với nền kinh tế

Theo VCBS, tính đến tháng 7/2019, Việt Nam đã tham gia 12 hiệp định thương mại tự do (FTA). Tổng kim ngạch xuất khẩu tận dụng ưu đãi thuế quan theo FTA năm 2018 đạt 46,2 tỷ

new

Chung cư Tân Tạo 1 của Công ty Thái Sơn bị thanh tra toàn diện

Kết quả mà Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C (Công ty A&C) đưa ra sau đó cũng cho thấy việc làm ăn nhiều “khuất tất” của Công ty Thái Sơn