facebook

Du lịch – Khách sạn

Chúng tôi giúp các khách hàng trong ngành Du lịch - Khách sạn đương đầu với những thử thách khó khăn nhất, hỗ trợ họ trong quá trình đổi mới doanh nghiệp góp phần tăng doanh thu và cắt giảm chi phí.

Phải trình đề án tái cơ cấu ngành du lịch trong quý 1/2018

Du lịch Việt Nam vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu sản phẩm du lịch đặc thù, nhân lực du lịch còn thiếu và yếu...  

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch vừa có chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ năm 2018 của ngành du lịch.

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, năm 2017 du lịch Việt Nam đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Lượng khách quốc tế đến nước ta trong năm 2017 ước đạt 12,9 triệu lượt người - tăng 29,1% so với năm trước.

Du lịch đã góp phần tăng trưởng dịch vụ, thúc đẩy các ngành khác. Không chỉ qua những chỉ tiêu chủ yếu, vị thế của ngành du lịch còn thể hiện qua những đánh giá của quốc tế: Việt Nam đứng ở vị trí 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017.

Tuy nhiên, du lịch Việt Nam vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, như: Còn thiếu sản phẩm du lịch đặc thù; nhân lực du lịch còn thiếu và yếu; chất lượng dịch vụ tại một số khu, điểm du lịch còn chưa bảo đảm, đặc biệt là thời kỳ cao điểm; năng lực cạnh tranh còn thấp, chưa có nhiều thương hiệu du lịch mạnh; công tác bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường nhiều nơi còn chưa tốt...

Với thực tế đó, Phó thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện Đề án tái cơ cấu ngành du lịch, trình duyệt trong quý 1/2018.

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh hoặc đề xuất xây dựng mới Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam, bảo đảm phù hợp với điều kiện, tình hình mới và quy định của Luật Du lịch năm 2017; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Phó thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo ngành du lịch lựa chọn một số nhiệm vụ cụ thể, thiết thực như: Phát động phong trào, hỗ trợ sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch tình nguyện tại các điểm du lịch; xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn tại các khu, điểm du lịch; cải thiện chất lượng các công trình vệ sinh tại các cây xăng, điểm dừng chân trên các tuyến giao thông huyết mạch bảo đảm yêu cầu phục vụ khách du lịch... để tổ chức triển khai thực hiện nhằm cải thiện môi trường, nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam, điểm đến an toàn, thân thiện.

Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước phối hợp chặt chẽ, tích cực với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao trong Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa 12; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước đó; tập trung xử lý dứt điểm các hạn chế, yếu kém mà du lịch Việt Nam đang đối mặt góp phần đẩy mạnh việc xây dựng môi trường phát triển du lịch.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động ban hành Kế hoạch hành động của địa phương thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa 12; chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm môi trường kinh doanh du lịch; tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch trên địa bàn, bảo vệ, phát huy giá trị tài nguyên, phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng.

Song Hà

Nguồn: VnEconomy

Tải bản đầy đủ

Võ Hùng Tiến

Tổng giám đốc, kiêm chủ tịch tập đoàn

Chúng tôi không ngừng đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư và toàn xã hội.

insights
img

Triển vọng đầu tư khách sạn 2017

Một năm phục hồi và thay đổi là để tạo ra một năm ổn định và nhất quán hơn cho dòng chảy đầu tư. Dự đoán của chúng tôi đối với các giao dịch liên quan đến bất động sản khách sạn năm 2017 là 60 tỷ USD, giống như ghi nhận vào năm 2016.

Báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam Q3-2017

Nền kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2017 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh với mức tăng trưởng ấn tượng 6,41% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm chủ yếu được đóng góp từ tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 của quý 3 năm nay, đạt mức 7,46%, nhờ vào mức tăng trưởng cao ở khu vực công nghiệp, dịch vụ và xuất khẩu.

img

Ngành khách sạn 2017

Năm 2016 là một năm rất năng động, và ngành khách sạn cũng không ngoại lệ. Giá bán trong năm 2016 vẫn rất vững chắc trong khi nhu cầu tiếp tục vượt quá cung, dẫn đến nhiều người mua vào khu vực ít hoạt động hơn trước đây. Ngành này đã có sự củng cố và sự mở rộng của các tập đoàn như Dixon Hospitality và Casual Dining Group như là ví dụ điển hình về mức độ vốn bị thu hút bởi ngành này.

img
img

Khách sạn trong điểm nóng M&A

Hoạt động của các khách sạn hạng sang có xu hướng tăng trưởng tích cực nên hấp dẫn nhà đầu tư ngoại tiếp tục đổ vốn đầu tư mạnh vào ngành này.

img

Phải trình đề án tái cơ cấu ngành du lịch trong quý 1/2018

Du lịch Việt Nam vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu sản phẩm du lịch đặc thù, nhân lực du lịch còn thiếu và yếu...

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 12 và cả năm 2017

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 12/2017 đạt 1.276.353 lượt, tăng 8,9% so với tháng 11/2017 và tăng 42,2 so với tháng 12/2016. Tính chung cả năm 2017 đạt 12.922.151 lượt khách, tăng 29,1% so với năm 2016.

img
img

Du lịch Việt Nam 2017: Nhiều dấu ấn đặc biệt!

Năm 2017 là năm thành công, phát triển ấn tượng của du lịch Việt Nam. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc kỷ lục mới, chưa từng có từ trước đến nay.