facebook

Chung cư Tân Tạo 1 của Công ty Thái Sơn bị thanh tra toàn diện

Sau khi nhận được đơn tố cáo sai phạm của người dân, UBND TP.HCM đã ký văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thanh tra toàn diện dự án chung cư Tân Tạo 1 của Công ty Thái Sơn (quận Bình Tân) để xử lý.

Vừa qua, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn khẩn số 2266/UBND-ĐT chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan gồm Sở Tư pháp, Sở Tài Chính, Sở TN&MT, Công an TP.HCM phối hợp, thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành Lô A chung cư Tân Tạo 1 (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM) của Công ty Thái Sơn làm chủ đầu tư để xử lý các vi phạm nếu có.

 

Chung cư Tân Tạo 1 của Công ty Thái Sơn bị thanh tra toàn diện.

Trước đó, nhiều cư dân sống tại chung cư Tân Tạo 1 đã có văn bản gửi tới nhiều cơ quan ban ngành của TP.HCM tố cáo Công ty Thái Sơn - chủ đầu tư chung cư Tân Tạo 1 không lập tài khoản để sử dụng kinh phí bảo trì 2%; không bàn giao kinh phí bảo trì 2% theo quy định; tăng phí quản lý không đúng quy định; chủ đầu tư không đóng kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu riêng.

Kết quả mà Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C (Công ty A&C) đưa ra sau đó cũng cho thấy việc làm ăn nhiều “khuất tất” của Công ty Thái Sơn. Theo đó, số tiền phí bảo trì theo báo cáo của Công ty Thái Sơn chỉ là 3,7 tỷ đồng; còn số liệu sau kiểm toán là đến hơn 5,6 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, số tiền chênh lệch 1,8 tỷ đồng trên là khá sát với số liệu của cư dân gửi phản ánh trong đơn tố cáo là 1,77 tỷ đồng. Theo người dân, đây chính là số tiền phí bảo trì của 86 căn hộ mà Công ty Thái Sơn chưa bán hoặc đang cho thuê.

Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, cư dân sống tại chung cư Tân Tạo 1 còn nêu ra một loạt những nhập nhằng khác liên quan đến sự cấu kết giữa Ban quản trị, Ban quản lý và Công ty Thái Sơn nhằm “tận thu” tại chung cư này.

Văn Dũng

Nguồn: m.danviet.vn