facebook

Nhóm cổ phiếu SCIC thoái vốn, dược phẩm đồng loạt bứt phá mạnh, VnIndex lấy lại sắc xanh bất chấp nhiều Bluechips giảm điểm

Dược phẩm cũng là nhóm ngành đáng chú ý với hàng loạt mã tăng mạnh như PME, DVN, IMP, DMC, DHG, DHT…

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá tích cực. Mặc dù SAB, VRE, GAS, MSN cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB… giảm điểm nhưng thị trường chung vẫn rất tích cực. Điều này có thể thấy qua số mã tăng điểm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 343 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 254.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 1,69 điểm (0,19%) lên 882,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,39%) lên 107,48 điểm; Upcom-Index tăng 0,22 điểm (0,41%) lên 52,88 điểm. Khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt gần 240 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.177 tỷ đồng. Trong đó, VNM tiếp tục có giao dịch thỏa thuận hơn 1.600 tỷ đồng và VIC thỏa thuận hơn 420 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền lan tỏa khá đều, đổ mạnh vào các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, thép. Trong đó, các cổ phiếu thép đầu ngành như HPG, HSG, NKG đều có sự bứt phá ấn tượng.

Dược phẩm cũng là nhóm ngành đáng chú ý với hàng loạt mã tăng mạnh như PME, DVN, IMP, DMC, DHG, DHT… DIG sau thông tin Bộ xây dựng chuẩn bị thoái vốn đã giảm mạnh 750 đồng xuống mốc 16.000 đồng trong phiên hôm nay.

Các cổ phiếu penny khoáng sản như KSA, KSH, KSK, KSQ,… đã thoát khỏi giá sàn. Trong đó, KSA khớp lệnh hơn 10 triệu đơn vị.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 0,51 điểm (0,06%) lên 881,41 điểm; Hnx-Index tăng 0,05 điểm (0,04%) lên 107,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,16 điểm (0,3%) lên 52,82 điểm.

Trong phiên sáng nay, những diễn biến không thực sự tích cực tại VRE, SAB, VIC, GAS, MSN hay một vài cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB đã kìm hãm đà tăng của thị trường. Tuy vậy, giao dịch trên thị trường vẫn diễn ra khá tích cực khi dòng tiền lan tỏa đều các nhóm ngành, giúp nhiều mã tăng điểm.

Các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn của SCIC như BMP, NTP, FPT, VCG, DMC vẫn tiếp tục tăng mạnh. Trong khi đó, SAB vẫn giảm gần 3.000 đồng dù Bộ Công thương đã công bố lộ trình thoái vốn.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang là vùng trũng hút tiền với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như DXG, FLC, HBC, TDC, TDH, VCG, ROS, PC1, NLG… Bên cạnh đó, những tín hiệu tích cực cũng đến với cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG…

Ngoài ra, các cổ phiếu dược phẩm cũng giao dịch khá ấn tượng trong sáng nay với nhiều cổ phiếu tăng điểm như DCL, DHG, DHT, DMC, IMP, DBD…trong đó, IMP tăng gần kịch trần.

Sau chuỗi phiên tăng mạnh nhờ nhóm Bluechips, thị trường mở cửa phiên 15/11 với sắc đỏ. Việc VNM, VRE, VIC, SAB, MSN hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, MBB… cũng như các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD…giảm điểm bởi giá dầu sụt giảm đã khiến VnIndex giảm điểm.

Tuy vậy, diễn biến chung trên thị trường vẫn khá tích cực với số mã tăng điểm chiếm ưu thế và dòng tiền lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành.

Tính tới 10h5’, chỉ số VnIndex giảm 1,92 điểm (0,22%) xuống 878,98 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng mạnh.

Hiện tại, nhóm bất động sản, xây dựng đang thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới như CTD, DXG, DIG, FCN, FLC, HAR, HBC, SJS, TDC, PHC… Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKH, POM…cũng giao dịch khá tốt.

Nhóm dược phẩm cũng thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư với DHG, DMC, IMP, DHT, DCL… tăng điểm. Có lẽ hiệu ứng từ việc SCIC chuẩn bị thoái vốn khỏi DMC đã kích hoạt nhóm cổ phiếu này bứt phá. Các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn của SCIC như FPT, VCG, BMP, NTP hiện cũng đang giao dịch tích cực.

Bộ đôi AAA, HII cũng tăng mạnh trong phiên sáng nay sau thông tin ban lãnh đạo công ty đăng ký mua cổ phiếu.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS… lại giao dịch chưa thực sự tích cực và giảm điểm.

Minh Anh

Nguồn: Trí Thức Trẻ